Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Tạp chí NN & PT
Tạp chí tiếng anh
Bài báo - Tạp chí
Số tạp chí 5 - Năm 2017(2017) Trang: 17-25
Tải về

Cây hương thảo có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải là một loại cây được dùng thường xuyên trong cảnh quan và các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm. Cây hương thảo nhân giống chủ yếu từ cành giâm. Tuy nhiên, cành giâm cây hương thảo đạt tỷ lệ sống không cao. Một thí nghiệm hai yếu tố được bố trí theo mô hình hoàn toàn ngẫu nhiên (CRD) với 20 nghiệm thức, 3 lần lặp lại. Yếu tố A là 5 nồng độ NAA (0 ppm (đối chứng), 1.500, 3.000, 4.500, 6.000 ppm). Yếu tố B là 4 giá thể giâm cành (100% cát(đối chứng); 75% cát + 25% tro trấu; 50% cát + 25% tro trấu + 25% mụn dừa; 25% cát + 25% tro trấu + 50% mụn dừa). Kết quả thí nghiệm cho thấy cành giâm hương thảo được xử lý NAA với nồng độ 3000 ppm và giâm trong giá thể gồm 50% cát + 25% tro trấu + 25% mụn dừara rễ nhiều nhất và tỷ lệ cây con xuất vườn cao nhất.

 

Các bài báo khác
Số tạp chí 5 - Năm 2017(2017) Trang: 9-16
Đăng lúc: 13-06-2018        - Đã xem: 573         - Chuyên mục: Bài báo khoa học
 

 
 
Vui lòng chờ...