Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Tạp chí NN & PT
Tạp chí tiếng anh
Bài báo - Tạp chí
Số tạp chí 4 - Năm 2018(2018) Trang: 82-87
Tải về

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định nồng độ ức chế tối thiểu của cao thô chiết từ 5 loại thảo dược phổ biến ở Việt Nam (chè xanh, cỏ mực, hoàn ngọc, ổi, sầu đâu (neem)) đối với Escherichia coli ATCC 25922, Salmonella Typhimurium, Staphylococcus aureus ATCC 25923 bằng phương pháp pha loãng tới hạn (Irith và ctv, 2008). Những kết quả này sẽ làm cơ sở để ứng dụng các loại dược liệu trên trong phòng và trị bệnh cho vật nuôi. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, MIC của cao chiết từ lá chè xanh đối với E.coli, S. Typhimurium và S. aureus lần lượt là 8 - 16mg/ml, 8 - 16mg/ml, 0,5mg/ml; MIC của cao chiết từ lá cỏ mực đối với E.coliS. Typhimurium và S. aureus lần lượt là 16mg/ml, 16mg/ml, 1 - 2mg/ml; MIC của cao chiết từ lá hoàn ngọc đối với E.coli, S. Typhimurium và S. aureus lần lượt là 8mg/ml, 4 - 8mg/ml, 2 - 4mg/ml, MIC của cao chiết từ lá ổi đối với E.coli, S. Typhimurium S. aureus lần lượt là 16mg/ml, 16mg/ml, 0,125 – 0,25mg/ml; MIC của cao chiết từ lá chè xanh đối với E.coli, S. Typhimurium S. aureus là lớn hơn 16mg/ml.

 

 
 
Vui lòng chờ...